สั่งซื้อสินค้า Add Line ID : @kptgold ( อย่าลืม @ นำหน้าด้่วยนะ )
Tel. 0944988980, 0822557700 E-mail: kptgold@icloud.com

เต่ามังกร

ข้อมูลภาพ : https://teen.mthai.com/variety/55861.html

เต่ามังกร

เนื่องจากเต่าเป็นสัตว์มงคลที่มีความเกี่ยวพันกับเทพเจ้าและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ จึงมีการนำรูปปั้นเต่ามาใช้เพื่อส่งเสริมความเป็นมงคลให้กับชีวิต และเพื่อหลีกเลี่ยงเคราะห์ภัยต่างๆ จึงนับได้ว่ารูปปั้นเต่าเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญอีกชนิดหนึ่งสำหรับฮวงจุ้ย เต่าเป็นสัตว์ที่อายุยืน ดังนั้นการวางรูปปั้นเต่าไว้ในบ้านจึงช่วยส่งเสริมให้คนสูงอายุในบ้านมีอายุยืน คนเจ็บคนไข้หายเจ็บป่วย คนหนุ่มคนสาวจะมีโชคมีลาภ และเด็กเล็กเจริญเติบโต ในขณะเดียวกันยังสามารถใช้เต่าเพื่อสลายพลังปราณชี่พิฆาตได้ด้วย โดยการตั้งเต่าให้หันหน้าไปยังทิศที่มีปราณชี่พิฆาตต่างๆ  

ข้อมูลภาพ : https://www.prachachat.net/d-life/news-176502/attachment/8-รูปหล่อเต่ามังกร-ที่พร

เต่ามังกรเป็นเครื่องรางของขลังอีกชิ้นหนึ่งที่น่าสนใจ  และได้รับความนิยมจากผู้คนทั่วโลก  ด้วยเทวลักษณ์ผสมผสานสัตว์เทพหรือสัตว์มงคลเข้าด้วยกัน 

ส่วนหัวเป็นมังกร, เขาและหางเป็นกิเลน, ซึ่งมีความหมายทางอำนาจวาสนาบารมี,  ตำแหน่งหน้าที่การงานที่อยู่เหนือผู้คนจำนวนมาก,  การไต่เต้าจากต่ำไปสู่สูงกว่าและดีกว่า, ความมั่นคงที่ไม่มีใครมาโยกคลอนได้  ส่วนตัวเป็นเต่า  มีความหมายถึงสุขภาพที่สมบูรณ์,  อายุขัยที่ยืนยาว  เมื่อนำส่วนที่เป็นมงคลมารวมกันเป็นเต่ามังกร (เจี่ยบ๊วย)  นั่นก็หมายถึงพลานุภาพทางด้านการงานการเงิน ตำแหน่งหน้าที่การงานที่มั่นคงและมั่งคั่ง

ข้อมูลและภาพจาก : http://www.richystar.com/ความหมายสินค้ามงคล-ของมงคล-สัตว์มงคลเรือสำเภา-ม้ามงคล-มังกร-นกยูง-กวาง-ปลาคู่้/สัตว์มงคล-เต่า.html และ https://teen.mthai.com/variety/55861.html ขอบคุณครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *